0339.337.337

Nhận định thị trường hàng hóa ngày 23/7/2021

Đây là bản tin nhận định một số hàng hóa nông sản đang giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Bản tin được thực hiện bởi đội ngũ team giaodichhanghoa.net.

Các hàng hóa phân tích ngày hôm nay gồm lúa mỳ, ngô, đậu tương, khô đậu tương, dầu đậu tương, dầu cọ, cà phê rubusta, đường, cacao.

Phân tích giá lúa mỳ

Giá lúa mỳ đã có sự điều chỉnh về vùng 68x như dự báo và nhanh chóng rút chân, đóng cửa ở 692 trong phiên ngày hôm qua, đây có thể là mức để vào lệnh BUY, nhưng an toàn nhà giao dịch chờ giá vượt qua mức 700 để vào lệnh BUY khi giá lấy lại được mức Kijun trên khung H4 tạo ra sự đồng thuận ở các khung giờ.

Trên đồ thị khung H4 cũng cho thấy giá có thể hút về mức cân bằng 660 trước khi có hướng tăng tiếp, do vậy với những lệnh đã khớp 682 có thể chốt ở 69x.

Đồ thị lúa mỳ khung H4

Phân tích giá Ngô

Chúng tôi vẫn giữ tính toán ngày hôm qua cho Ngô khi nông sản này đang tích lũy và khá khó dự đoán, chủ yếu là đi trong một vùng tam giác và giá đang có dấu hiệu co hẹp biên độ, tích lũy mạnh hơn, nhà đầu tư nên quan sát hàng hóa này, chưa vội đặt lệnh giao dịch, trong đó chú ý biên trên 590 và biên dưới 530, phá vỡ chiều nào chúng ta có thể BUY/ SELL theo sự phá vỡ đó. Nhiều khả năng Ngô sẽ bước vào đà tăng giá mới, nhà đầu tư quan sát để giao dịch tốt nhất.

Đồ thị Ngô khung D1

Phân tích giá đậu tương

Chúng tôi đã dự đoán đậu tương sẽ có thể rơi về vùng hỗ trợ dưới như là mức 1420 và thực tế đậu tương đã đóng cửa phiên hôm qua ở mốc giá này.

Về mức kháng cự cần vượt qua hiện nay di chuyển xuống 1445, nhà đầu tư cần chờ giá vượt qua mốc này để vào lệnh BUY, nếu chưa lấy được mốc này thì không nên giao dịch trong vùng tích lũy. Mục tiêu vẫn là vùng đỉnh cũ ở 1555.

Đồ thị đậu tương khung D1

Phân tích giá khô đậu tương

Khô đậu tương đang hướng lên vùng 400, hỗ trợ trước mắt là vùng 375, chiến lược giao dịch là chờ đợi giá tăng vượt qua hỗ trợ này sau đó chúng ta sẽ BUY ở mức 375 khi test lại hoặc một điểm trên cho mục tiêu giá về lân cận 400.

Tuy vậy khối lượng giao dịch đang rất thấp nên khó tạo ra sự đột biến về giá, nhà đầu tư nên tuân thủ việc xác định mục tiêu như trên. Phiên hôm nay có thể là cơ hội cuối trong tuần để giá tăng lên như dự đoán, bước vào tuần sau khô đậu sẽ tiếp tục duy trì mức điều chỉnh, sideway và không nên giao dịch.

Đồ thị khô đậu khung D1

Phân tích dầu đậu tương tháng 9

Giá ngày hôm qua 22.3 đóng cửa ở 63.53 và rút chân như nhận định của chúng tôi ngày hôm qua về dầu đậu tháng 9, nhà đầu tư vẫn có thể chờ đợi vùng hiện tại cho lệnh BUY. Nhà đầu tư nên chờ BUY ở khu vực này và không tham gia vào lệnh SELL, mục tiêu giá vẫn là tăng lại vùng đỉnh cũ ở 68.00

Phân tích giá đường thô

Chúng tôi lặp lại nhận định về giá đường trong phiên hôm nay như nhận định ngày 22.7. Xu hướng lớn của đường thô là tăng giá và hiện tại đường đang tích lũy, vùng giá hiện tại của D1, H4 đường cũng đang chịu sự tác động của hỗ trợ tại 17.50.

Chúng tôi đánh giá để giao dịch được với lệnh BUY nhà đầu tư cần chờ đợi giá vượt qua được mức giá 17.80.

Chiến lược giao dịch là chờ giá Break và test lại 17.80 để giao dịch lệnh BUY, target lúc đó là 18.20 đến 18.40, khả năng cao hôm nay sẽ khớp lệnh cho chiến lược này nhà đầu tư quan sát để thực hiện giao dịch.

Đồ thị đường thô khung D1

Phân tích giá cà phê Rubusta

Chúng tôi đã nhận định về target của cà phê trong ngày hôm qua ở 1800, và target 2 và 187x và chỉ trong phiên ngày hôm qua giá đã đạt mức lợi nhuận kỳ vọng, như vậy những người giao dịch dài hạn khớp lệnh ở 1745 ngày hôm qua đã đạt được mức lợi nhuận vô cùng lớn cho lệnh giao dịch của mình.

Giá cà phê hôm qua đóng cửa ở 1889 vượt cả kháng cự mà chúng tôi đã nêu ở 187x. Nhà đầu tư dài hạn cũng nên chốt ở mốc này để tham gia vào các chiến lược giao dịch khác.

Lúc này để giao dịch an toàn nhà đầu tư nên quan sát bởi mức tăng mạnh cũng nên đi kèm với điều chỉnh để cán mốc mới.

  • Chờ đợi giá điều chỉnh về 1800 để thực hiện lệnh BUY cho target là vùng giá hiện nay tại 187x.
  • Chờ giá break luôn qua mốc 1900 cho mục tiêu là 194x.
Đồ thị cà phê rubusta

Phân tích đồ thị Ca cao.

Giá Ca cao vẫn nằm trong xu hướng giảm giá và chiến lược giao dịch là chờ SELL khi giá tăng lên các ngưỡng kháng cự, nhà đầu tư không nên tham gia các lệnh BUY thời điểm này.

Nhà đầu tư có thể đợi SELL ỏ mức 233x cho mục tiêu giá giảm ít nhất là vùng hiện tại ở 223x.

Giá đang tăng đến gần mục tiêu cho lệnh SELL, nhà đầu tư quan sát có sự xác nhận tín hiệu có thể khớp lệnh.

Đồ thị Cacao khung D1

Trên đây là Nhận định thị hàng hóa ngày 23.7.2021, chúng tôi cập nhật chi tiết trong Room  Kênh Zalo: https://zalo.me/g/wznpnm651 | Kênh Telegram: https://t.me/thitruongtuonglai . Nhà đầu tư đăng ký mở tài khoản để được hỗ trợ.

Contact Me on Zalo