0339.337.337

Nhận định thị trường hàng hóa nông sản tuần 5 đến 9.7.2021

Bản tin nhận định thị trường các hàng hóa nông sản tuần 5 đến 9.7.2021 của team giaodichhanghoa.net.

Các hàng hóa phân tích bao gồm các nông sản Lúa mỳ, Ngô, Đậu tương, Khô đậu tương, Dầu đậu tương, Gạo thô.

Biểu đồ phân tích dựa theo hệ thống ichimoku kết hợp với RSI và các công cụ đo lường khác. Nhận định mang tính tham khảo, nhà đầu tư thận trọng và luôn có dừng lỗ cho mỗi giao dịch.

Nhận định thị trường hàng hóa nông sản tuần 5 đến 9.7.2021
Nông sản Gạo thô CBOT – Hàng hóa mới được giao dịch tại MXV

Mời xem lại nhận định thị trường hàng hóa nông sản tuần 28.6 đến 2.7.2021

Nhìn lại về hàng hóa nông sản tuần qua

Tuần đáo hạn hợp đồng nhiều hàng hóa nông sản sàn CBOT đã chứng kiến giá biến động rất mạnh và bật tăng ngay trong ngày đáo hạn.

Về chỉ số sức mạnh đồng đô la, yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá cả hàng hóa:

Trong tuần trước chúng tôi đã dự báo trong tuần chỉ số này có thể giảm xuống mức hỗ trợ thấp hơn là 90.972 trước khi tăng lại vào tuần tiếp theo nữa. Tuy vậy chỉ số này đã tăng ngay từ hỗ trợ gần nhất.

Dự đoán tuần tiếp theo chỉ số này có thể tiếp tục tăng và gấy áp lực giảm giá cho hàng hóa nói chung và nông sản nói riêng.

Đồ thị DXY

Nhận định về giá lúa mỳ(ZWU)

Nhận định của chúng tôi về việc lúa mỳ tăng lên 680 tuần trước hoàn toàn chính xác, giá đã tăng lên vùng này và những nhà đầu tư BUY trong chiến lược giao dịch ngắn đã thành công. Giá thập chí rút chân rất nhanh từ mức giá này và tạo ra một nến rút chân ở nến tuần.

Xu hướng của lúa mỳ vẫn đang là sóng điều chỉnh và nhiều khả năng lúa mỳ có thể sắp hết chu kỳ sóng điều chỉnh để trở về xu hướng tăng giá.

Về chiến lược giao dịch tuần này ưu tiên chiến lược giao dịch SELL ngắn hạn với target chờ đợi là mức giá 635 và giá chờ đợi để vào lệnh là mức 67x.

Đồ thị lúa mỳ khung H4

Về dài hạn chúng ta có thể xem xét phản ứng tại mức giá 635, khả năng cao lúa sẽ tăng điểm trở lại từ mốc 635 này.

Nhận định về giá Ngô(ZCU)

Ngô đã không giảm như chờ đợi, mốc 530 đã không bị phá và theo nhận định thì không có lệnh nào được thực hiện, mội tuần tăng điểm mạnh mẽ của Ngô giúp cho tuần giao dịch tiếp theo nhiều khả năng xu hướng chính tăng giá sẽ trở lại.

Nhà đầu tư có thể chờ đợi lệnh BUY khi giá về lại các vùng hỗ trợ từ 575 đến 580 cho giá ít nhất về lại vùng đỉnh gần đây ở 640.

Đồ thị Ngô khung H4

Nhận định giá Đậu tương(ZSQ)

Đậu tương đang trong pha sóng điều chỉnh, dù tuần qua có nến tăng mạnh, nhưng kháng cự gần nhất có thể phản ứng và đậu tương dự báo có thể giảm tiếp lại ở tuần sau.

Nhà đầu tư có thể xem phản ứng và các tín hiệu xác nhận để SELL ở mức giá dưới mức 142x, cho mục tiêu target 1 là 1388, target 2 là 122x.

Nhà đầu tư dài hạn có thể chờ đợi ở mưc 122x này hoặc nếu giá vượt qua 144x để quay ngay lại xu hướng tăng giá.

Đồ thị đậu tương khung D1

Nhận định giá khô đậu tương

Khô đậu tương được nhận định sẽ tiếp tục giảm giá khi gặp lại các vùng hỗ trợ, kháng cự, chiến lược giao dịch của khô sẽ là lệnh SELL, chỉ có điều nhà đầu tư cân nhắc điểm vào lệnh.

  • SELL ở kháng cự 399/400 khi giá tăng lên và gặp lại mức kháng cự này. target 1 là mức 366, target 2 ở 345.
  • SELL khi giá nằm dưới 366,cho target 1 ở 345.
Đồ thị khô đậu khung D1

Nhận định giá đầu đậu tương

Dầu đậu vẫn đang đi trong sóng điều chỉnh, giá hiện tại sẽ biến động trong một biên tuy vậy mức biến động sẽ lớn khi mà xu hướng chưa rõ, nhà đầu tư có thể chưa giao dịch mã này với chiến lược giao dịch dài hạn.

Về nhận định thị trường dầu đậu có thể vừa kết thúc sóng B trong phá sóng điều chỉnh theo nguyên lý sóng Elliot tại D1 và có thể bước vào sóng C, đây có thể lại là một cơ hội rất tốt cho lệnh SELL vì thông thường ở sóng này có mức biến động nhanh, mạnh.

Nhà đầu tư lưu ý chỉ nên SELL khi giá đóng cửa nằm dưới mức 62.00 , khoảng 61.7x và mục tiêu giá dài nhất có thể ở mức 50.xx

Đồ thị khô đậu tương khung D1

Nhận định về giá gạo thô.

Các khung tuần của gạo đang tích lũy sau đợt tăng nóng, các chỉ báo dài hạn chưa cho dấu hiệu về việc giá có tăng hay giảm, dự đoán gạo sẽ đi trong một biên độ không lớn ở khung tuần.

Các chiến lược giao dịch Gạo nên là giao dịch ngắn ở các khung D1 và H4.

Tuần tới chúng ta có thể có ngay một lệnh BUY ngắn ở mức giá hiện tại khi gạo đang nằm trên các mức hỗ trợ, chúng ta có thể vào lệnh mức giá 13.150 cho target 1 là 13.450

Trên đây là nhận định thị trường hàng hóa nông sản tuần 5 đến 9.7.2021 chúng tôi cập nhật chi tiết trong Room  Kênh Zalo: https://zalo.me/g/wznpnm651 | Kênh Telegram: https://t.me/thitruongtuonglai . Nhà đầu tư đăng ký mở tài khoản để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo