0339.337.337

Nhận định thị trường hàng hóa tuần 13/4 đến 17/4

Về tin phân tích cơ bản:

Diễn biến về giá dầu thô:

RIA đưa tin, hôm 10/4, thông qua cuộc họp trực tuyến các nước thành viên OPEC+ đã thống nhất các thông số về cắt giảm sản lượng khai thác dầu.

Sau cuộc họp trực tuyến kéo dài hơn 9 tiếng đồng hồ ngày 9/4, các nước OPEC+ đã đạt thỏa thuận cắt giảm sản lượng 10 triệu thùng dầu mỗi ngày trong tháng 5 và 6, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/5 tới. Tất cả các nước thành viên sẽ giảm sản xuất 23%. Saudi Arabia và Nga mỗi nước giảm 2,5 triệu thùng một ngày, xuống còn 8,5 triệu thùng dầu/ngày so với 11 triệu thùng như hiện nay.

Ngoài ra, OPEC cũng kêu gọi Mỹ, Canada, Brazil và Na Uy cùng “chung tay” cắt giảm ít nhất 5 triệu thùng/ngày. Từ tháng 7 tới tháng 12/2020, mức cắt giảm sẽ còn 8 triệu thùng/ ngày và từ tháng 1/2021 đến tháng 4/2022 là 6 triệu thùng/ngày. Iran, Libya và Venezuela sẽ được miễn cắt giảm sản lượng do lệnh trừng phạt hoặc các khó khăn nội tại.

Mới đây, hôm 11/4, Tổng thống Donald Trump đã đồng ý bù đắp thiệt hại để giúp Mexico giảm sản lượng xuống còn 250.000 thùng dầu mỗi ngày. Thông báo của Tổng thống Trump được coi là một động thái bất ngờ nhắm phá vỡ thế bế tắc giữa các nhà sản xuất dầu mỏ lớn trên thế giới hướng tới ổn định giá dầu. Theo lời của Tổng thống Mexico Obrador, thì nước này đã đồng ý với OPEC+ và Mỹ rằng, mức giảm thực sự trong sản xuất của Mexico sẽ là 100.000 thùng/ ngày, còn 250.000 thùng sẽ do Mỹ giảm thay.

Cần lưu ý các thỏa thuận về việc cắt giảm sản lượng dầu mới chỉ đạt được giữa các nước OPEC+ và chúng không đủ để cân bằng thị trường toàn cầu, vào thứ Hai tới, chúng ta không nên mong đợi giá dầu sẽ tăng mạnh theo quyết định của OPEC+.

Diễn biến dịch bệnh Covid:

Ghi nhận đến sáng nay, toàn thế giới ghi nhận gần 1,78 triệu người mắc COVID-19 và hơn 108.000 người tử vong. Trong đó, Mỹ đã vượt qua Italy trở thành nước có số ca tử vong nhiều nhất.

Tình hình tài chính thế giới

Kinh tế Mỹ chết đứng, thị trường chứng khoán vẫn tưng bừng

Những ngày này, ở Mỹ chỉ có cái chết và sự tuyệt vọng. Số người nhiễm Covid-19 tại nước này đã vượt qua mốc 500.000, với gần 19.500 nạn nhân thiệt mạng. Trong 3 tuần qua, gần 17 triệu người lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp.

Hàng trăm nghìn doanh nghiệp – bao gồm cả những tập đoàn biểu tượng của nước Mỹ như Apple và Ford Motors – đóng cửa vô thời hạn. Nhiều khả năng nền kinh tế lớn nhất thế giới đã rơi vào hố sâu suy thoái tương tự như thời kỳ Đại khủng hoảng

Nhưng khi thị trường chứng khoán Phố Wall (New York) đóng cửa ngày 9/4, chỉ số S&P 500 vẫn tăng 25% so với mức đáy ngày 23/3. Tính từ đầu năm, S&P 500 chỉ giảm khoảng 14%, và vẫn cao hơn so với 11 tháng trước. Nền kinh tế Mỹ và Phố Wall đang ở 2 thái cực: một rơi tự do, một vẫn sống khỏe.

Chuyên gia cho rằng đó không phải là những lý do thực sự tốt để thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục “sống khỏe”. Trên thực tế, giá cổ phiếu luôn dao động dựa vào tình hình tương lai chứ không phải hiện tại.

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật dầu đậu tương – Cast

Biểu đồ Cast D1 cho thấy một xu hướng tăng ngắn đã chính thức hình thành tại vùng nền với đỉnh và đáy sau cao hơn đỉnh, đáy trước. Giá cũng vượt trend line giảm dài ở ba cây nến gần nhất và quan trọng là đã nằm trên một vùng fibo hợp lưu quan trọng đã nói ở tuần trước, khi vùng hợp lưu này ko tạo kháng cự, nó chuyển thành hỗ trợ cho nên dù 3 nến này đã hình thành một Fakey giảm giá, tôi vẫn đánh giá xu hướng tăng ngắn vẫn còn tiếp diễn. Nhà đầu tư có thể buy ngay vùng giá hiện tại cho giao dịch lướt sóng và chốt ngay dưới chân nến ngày 9/4. Nhà đầu tư dài hạn chờ giá về vùng 28 phản ứng để sell xuống nếu hình thành setup hoặc chờ.

Buy: Vùng giá hiện tại |Target 1: 28, targer 2: 29.60, STP: 26.95

( Giá phân tích biểu đồ cast. Nhà đầu tư chiếu lên kỳ hạn giao dịch của mình)


Phân tích kỹ thuật khô đậu tương – Tháng 7

Trên biểu đồ D1, sau chuỗi giảm giá thì mô hình đã có thể thấy rõ, cụm nến đảo chiều tăng xuất hiện và gần nhất là hình thành pin bar tăng giá ngay tại vùng CẦU. Tôi đánh giá đây là mô hình đẹp, kèo ngon để vào lệnh.

Buy vùng hiện tại hoặc buy chờ tại vùng giá 299.45 | Target: 314 | Stoploss: 295.45

Phân tích kỹ thuật đường thô – tháng 7

Đường tháng 7 – 1D
Đường tháng 7 – 4H

Đường đang nằm trong vùng sideway, xu hướng chính vẫn là giảm giá, dù có nhiều giao dịch bắt đáy nhưng hiện tại cũng chưa thể nói đường vào trend tăng giá. Nhà đầu tư có thế lướt sóng trong vùng kháng cự 10.62; hỗ trợ 10.20 hoặc chở các setup rõ nét hơn rồi vào lệnh.

Phân tích kỹ thuật Ngô – Tháng 7

Biểu đồ Ngô tháng 7 – D1

Ngô sau xu hướng giảm dài đang hình thành setup inside bar + pin bar ngay vùng CẦU, hợp lưu Fibo và trong tam giác hẹp. Nhà đầu tư canh buy khi giá phá vỡ mô hình tam giác

Chờ buy khi giá phá vỡ đỉnh pin bar: Buy vùng giá 339, target: 362, stoploss: 332.5

Lưu ý: Nhà đầu tư lưu ý đây là nhận định cá nhân, nhà đầu tư cân nhắc khi vào lệnh.

Liên hệ hotline 0339.337.337, email ngodungglc@gmail.com hoặc đăng ký trực tuyến để nhận tài khoản và thêm vào Room.

  • Đăng ký tài khoản bằng cách chọn ĐĂNG KÝ và nhập thông tin
  • Nhận tài khoản  trong email đăng ký trong vòng 30 phút
  • Tải phần mềm và cài trên máy tính
  • Bắt đầu giao dịch bằng phân tích, kết nối Zalo, Telegram để nhận phân tích, khuyến nghị hàng ngày.-

Nhóm Zalo: https://zalo.me/g/ybqdyf026 Quét QRCode để vào nhóm từ điện thoại.

One thought on “Nhận định thị trường hàng hóa tuần 13/4 đến 17/4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo