0339.337.337

Nhận định thị trường nguyên liệu công nghiệp tuần 13.9 đến 18.9.2021

Đây là bản tin nhận định thị trường nguyên liệu công nghiệp tuần 13.9 đến 18.9.2021 của đội ngũ phân tích của Công ty CP Giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi.

Bản tin của chúng tôi phân tích các hàng hóa thuộc nhóm Nguyên liệu công nghiệp đang giao dịch tại sở giao dịch hàng hóa Việt Nam gồm Đường, Cà phê Arabica, Cà phê Rubusta,Bông sợi, Ca Cao.

Nhận định về giá đường thô – SBEV21

Đường thô có 1 tuần giảm giá mạnh từ vùng giá 19.6x và đóng cửa ở mức 18.7x, các chỉ báo cho thấy sức mạnh giảm giá mạnh và khối lượng giao dịch lớn, thúc đẩy giá đường thô lao dốc trong các khung ngắn hạn như H4.

Cho dù xu hướng tuần của đường vẫn đang là tăng giá, nhưng khả năng lớn đường sẽ giảm về lại các vùng hỗ trợ trước khi có thể đi tiếp, mức hỗ trợ chúng tôi nhắc đến là 18.30 hoặc 18.55.

Để giao dịch lệnh SELL, nhà đầu tư có thể chờ ở mức giá 19.00 là mức kháng cự của H4, xu hướng giảm của đường là khá rõ ràng, nhà đầu tư có thể vào lệnh và đặt mức dừng lỗ phù hợp.

Đồ thị đường thô khung H4

Nhận định về giá cà phê Arabica – KCEZ21

Cà phê Arabica nếu nhìn khung tuần thì vẫn giữ một xu hướng tăng giá, và giá đang điều chỉnh giảm, sự điều chỉnh giảm này tạo ra một downtrend ở khung ngắn hạn, nếu bạn là trader thì hoàn toàn có thể tham gia giao dịch với xu hướng ngắn này.

Vùng hỗ trợ của khung tuần chính là mức giá 181.xx mà chúng tôi thường xuyên nhắc tới ở các tuần trước đây. Đây có thể là target của lệnh SELL của bạn trong tuần tới.

Đồ thị cà phê Arabica khung D1 với hỗ trợ 181.xx

Vậy bạn có thể vào lệnh khi nào?

Đồ thị H4 chúng ta thấy rất rõ vùng kháng cự của khung này ở 189 đến 190 và nó xãy ra ở khoảng ngày 15.9 trở đi, đó là điểm vào lệnh SELL và target là vùng 181-182.

Chú ý hàng hóa này có mức biến động lớn, ký quỹ cần đảm bảo và tuân thủ đặt dừng lỗ an toàn cho cả bước giá và tiền vốn của bạn.

Đồ thị H4 của cà phê Arabica với vùng kháng cự

Nhận định về giá Bông sợi – CTEV21

Cotton hay bông sợi, mã CTE có một tuần biến độn rất lớn, đặc biệt là phiên cuối tuần khi báo cáo cung cầu được phát hành. Nhìn trên khung tuần có thể thấy hàng hóa này đang đi ngang, chiếu sang H4 cho thấy mức đi ngang là rất lớn, và chiến lược giao dịch theo kênh giá là lựa chọn tốt lúc này.

Nhà đầu tư có thể canh phản ứng của giá với các biên dưới là vùng giá 92.1x và biên trên là vùng giá 95.00. Cách thức sẽ là lệnh BUY khi giá nằm ở khung dưới khi có nến hoặc tín hiệu đảo chiều ở hỗ trợ và SELL khi giá nằm ở biên trên khi có nến hoặc tín hiệu đảo chiều giảm.

Nếu giá thoát ra khỏi kênh giá này chúng ta cũng có chiến lược giao dịch theo phá vỡ và điều này phụ thuộc vào hướng phá vỡ.

Chiến lược giao dịch theo kênh giá của Cotton

Nhận định về giá Ca cao – CCEZ21

Nhìn vào đồ thị Ca cao khung tuần chúng ta thấy hàng hóa này đang ở trong một mô hình sóng Zigzag phức tạp và việc chưa có xu hướng khiến giao dịch của ca cao khá là phức tạp, nhà đầu tư có thể chỉ nên đầu tư ngắn hạn hàng hóa này khi có những điểm vào lệnh rõ ràng.

Đồ thị ca cao khung tuần thể hiện sự đi ngang trong một biên lớn

Bạn có thể lựa chọn giao dịch cacao kiểu một mô hình kênh giá ở đây là Bollinger band và các vùng hỗ trợ, kháng cự tự nhiên như Pivot Point và xác nhận bằng chiến lược RSI mà chúng tôi từng giới thiệu. Các lệnh BUY sẽ được kích hoạt ở kênh dưới khi có tín hiệu hoặc nến đảo chiều và ngược lại lệnh SELL ở đáy trên khi có tín hiệu đảo chiều hoặc nến đảo chiều giảm giá.

Mô hình giao dịch Ca cao

Nhận định về thị trường cà phê Rubusta – LRCX21

Xu hướng của Rubusta vẫn là tăng và chiến lược giao dịch Rubusta là BUY trong xu hướng, tuy vậy nhà đầu tư cần kiên nhẫn chờ giá về lại các vùng hỗ trợ tiềm năng để vào lệnh BUY cũng như có thể chốt các lệnh dài khi ở D1 hàng hóa này đã làm mất đường Taken sen trong đồ thị ichimoku.

Mức tiềm năng cho lệnh BUY rubusta là ở 1930-1940, nếu BUY ở đây thì target có thể là vùng đỉnh từng tạo ra ở mức 20 hoặc 22 tùy vào khả năng giữ lệnh.

Đồ thị cà phê Rubusta khung D1

Trên đây là bài nhận định thị trường nguyên liệu công nghiệp tuần 13.9 đến 18.9.2021. Cám ơn bạn đã theo dõi.

Chúc một tuần giao dịch thuận lợi cho tất cả mọi người !

Bạn có thể đăng ký mở tài khoản demo để giao dịch thử, chúng tôi có nhân viên hỗ trợ bạn demo đến thuần thục hoặc Đăng ký mở tài khoản để thực hiện giao dịch online ngay và lưu ý chúng tôi cập nhật chi tiết trong Room  Kênh Zalo: https://zalo.me/g/wznpnm651 | Kênh Telegram: https://t.me/thitruongtuonglai .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo