0339.337.337

Phương pháp xác định sóng Elliott bằng kênh giá.

Với bộ ba kênh giá được phát triển bởi một nhà phân tích sóng Elliott kỳ cựu Mr. Jeffrey Kenedy tại EWI, việc đếm sóng và xác nhận sóng trở nên dễ dàng và chính xác hơn. Đây là nội dung Phương pháp xác định sóng Elliott bằng kênh giá.

Phương pháp xác định sóng Elliott bằng kênh giá.
Mô hình 3 kênh giá để xác định sóng Elliott

Nguyên tắc đếm sóng dựa vào kênh giá của Mr. Jeffrey Kenedy là 5 sóng trong pha sóng chính chỉ liên quan đến 3 loại kênh giá đó là kênh cơ bản (Base chanel), kênh tăng tốc ( Acceleration Channel) và kênh giảm tốc (deceleration channel).

Kênh cơ bản, nơi bạn xác định con sóng 3 để giao dịch.

Mô hình 5 sóng thì nhà đầu tư luôn biết rằng cách thức tốt nhất là giao dịch ở con sóng 3 hoặc sóng 5, nơi đó sẽ có lợi nhuận tốt nhất và rủi ro thấp nhất.

Cách vẽ kênh cơ bản là kênh có biên dưới tạo bởi điểm bắt đầu của sóng 1 và điểm cuối của sóng 2. Biên trên của kênh giá là đường song song với đường này.

Để giao dịch, nhà đầu tư sẽ chờ giá thoát ra khỏi kênh này để xác nhận rằng sóng đẩy (Sóng 3, sóng 5) đã hình thành. Như vậy, khi giá thoát ra khỏi Base Channel, nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm giá hiện tại đang là sóng 3 hoặc 5.

Kênh tăng tốc – kênh của sóng 3.

Nhà đầu tư vẽ kênh này bằng cách sử dụng điểm kết thúc của sóng 1 kẻ một đường thẳng đi qua một điểm đảo chiều kế tiếp (có thể là sóng 3.1) để tạo thành biên trên của kênh giá, biên dưới là đường thẳng song song với biên trên và bắt đầu từ điểm cuối sóng 2.

Khi giá điều chỉnh và rớt ra khỏi kênh (cụ thể là biên dưới) thì sóng 3 được xác nhận là kết thúc và sóng 4 hình thành. Như đã nói ở trên, sóng 4 sẽ trở về kênh cơ bản và kết thúc trong kênh cơ bản. Chúng ta có thể kỳ vọng sóng 5 bắt đầu tại kênh cơ bản.

Kênh giảm tốc – Kênh của sóng 4

Để vẽ kênh giảm tốc , trước tiên bạn cần phải có điểm cuối cùng của sóng 3. Một điểm nữa chính là đỉnh (đáy) của một con sóng nhỏ trong con sóng 4, tức là sóng B. Nối chúng lại thì được biên trên, vẽ một đường song song đi qua điểm cuối của sóng A thì được biên dưới. Như vậy, sóng 4 sẽ dao động bên trong kênh này. Khi giá xuyên qua khỏi kênh giảm tốc – deceleration channel, chúng ta có thể xem như sóng 4 kết thúc và sóng 5 đã hình thành.

Nguyên tắc sử dụng các kênh giá của Mr. Jeffrey Kenedy

Tổng hợp các kiến thức ở trên, chúng ta có một quy tắc về sóng elliott bằng cách vẽ kênh giá..

 1. Sóng 1 và 2 nằm trong kênh cơ bản. Khi giá xuyên qua kênh cơ bản thì sóng 3 được xác nhận.
 2. Sóng 3 nằm trong kênh tăng tốc. Khi giá xuyên qua kênh tăng tốc thì sóng 3 kết thúc, sóng 4 được xác nhận.
 3. Sóng 4 nằm trong kênh giảm tốc. Sóng 4 sẽ kết thúc trong kênh cơ bản. Sóng 5 sẽ được xác nhận khi giá xuyên qua kênh giảm tốc.

Trên đây là bài viết về cách xác định sóng Elliott bằng bộ 3 kênh giá, chúng tôi sẽ có tiếp theo các bài viết về cách vẽ và giao dịch với sóng Elliott.

Chúng tôi cập nhật chi tiết trong Room  Kênh Zalo: https://zalo.me/g/wznpnm651 | Kênh Telegram: https://t.me/thitruongtuonglai . Nhà đầu tư đăng ký mở tài khoản để được hỗ trợ.

446 thoughts on “Phương pháp xác định sóng Elliott bằng kênh giá.

 1. how to use a dildo says:

  Fantastic goods from you, man. I’ve understand your stuff previous to and you are
  just extremely wonderful. I really like what you’ve
  acquired here, really like what you are stating and the way in which
  you say it. You make it enjoyable and you still care for to keep it
  wise. I cant wait to read far more from you.
  This is actually a terrific site.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo