0339.337.337

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa tuần 25 đến 30.7.2021

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa tuần 25 đến 30.7.2021 sẽ tập chung phân tích và đưa ra một số nhận định và chiến lược giao dịch cho các mặt hàng đang giao dịch tại sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Chào mừng các bạn đến với bản tin nhận định thị trường hàng hóa tuần mới của team GCL TH, Công ty CP giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi.

Trước tiên chúng ta cùng xem xét, phân tích đồ thị chỉ số sức mạnh đồng đô la, DXY, yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới giá hàng hóa.

Tuần tới có thể chứng kiến giá đô la hạ nhiệt khi xuất hiện các vùng phẳng cân bằng trên biểu đồ, nếu phá vỡ được mức hỗ trợ hiện tại ở mức xung quanh 106.5, giá đô la có thể giảm tiếp về hỗ trợ 105.3xx và gây áp lực giúp giá hàng hóa có hướng đi lên.

Đồ thị DXY khung D1

Chúng ta bắt đầu đi vào bản tin nhận định thị trường hàng hóa tuần 25 đến 30.7.2021

Nhận định một số hàng hóa nhóm Nông sản

Nông sản nhìn chung đang giảm giá do nhiều yếu tố, trong đó yếu tố quan trọng là giá hàng hóa này đã có sự tăng giá qua cao do các yếu tố nguồn cung, tình hình hiện tại có nhiều biến chuyển và khi đầu tư chúng ta lúc này quan tâm nhiều về yếu tố giá xuống.

Chiến lược giao dịch Lúa mỳ kỳ hạn tháng 9.2022 – Mã ZWAU22

Lúa mỳ liên tục giảm và hiện giá đã ngang mức giá thời điểm trước cuộc chiến Nga – Ucraina.

Nhìn chung xu hướng của Lúa mỳ lúc này đang là giảm giá, giá đã tiệm cận với vùng hỗ trợ khá mạnh của lúa ở mức 730 nên nhà đầu tư cần lưu ý chốt các lệnh SELL dài và chờ hội giá hồi lên để SELL lại.

Mức chờ đợi trong tuần tới nhà đầu tư có thể chờ là 800, 850 và 900, chúng ta sẽ chờ đợi giá về các vùng giá này có tín hiệu giảm giá trở lại để quyết định vào lệnh SELL cho mục tiêu giá về xung quanh mức 740 hoặc đạt mục tiêu các lệnh ngắn.

Đồ thị lúa mỳ khung D1

Chiến lược giao dịch Ngô kỳ hạn tháng 9.2022 – Mã ZCEU22

Ngô cũng có một đợt giảm giá khá mạnh kể từ mức giá đỉnh lịch sử ngày 25/4/2022. Đặc biệt giá Ngô đã giảm về một vùng hỗ trợ khá mạnh chính là mức giá hiện tại, lúc này nếu bạn đang có 1 lệnh SELL dài hạn, đây đã là thời điểm chốt lời.

Giá Ngô đang có nhiều cơ hội tiếp tục giảm giá mạnh tuy vậy để giao dịch an toàn, nhà đầu tư cũng vẫn đợi giá ở những vùng kháng cự mạnh để vào lệnh. Mức tham khảo tuần tới là vùng 580 cho mục tiêu giá về lại ít nhất là các đáy củ ở 56x.

Đồ thị Ngô khung D1

Chiến lược giao dịch Đậu tương kỳ hạn tháng 8.2022 – Mã ZSEQ22

Đậu tương cũng đang nằm ở vùng hỗ trợ khá manh sau chuỗi giảm giá khá mạnh, các nhà đầu tư có lệnh SELL dài hạn có thể chốt lời, các giao dịch ngắn hạn vẫn ưu tiên lệnh SELL khi giá về lại các vùng kháng cự.

Đậu tương có thể là hàng hóa rõ ràng nhất có tín hiệu sell trong tuần tới, nhà đầu tư có thể chờ đợi giá ở các kháng cự từ 134x đến 136x để vào lệnh cho mục tiêu hỗ trợ 1300.

Đồ thị đậu tương khung D1

Chiến lược giao dịch khô đậu tương kỳ hạn tháng 9.2022 – Mã ZMEU22

Khô đậu tương là hàng hóa đang giữ được xu hướng tăng của mình ở khung dài hạn, tuy vậy ngắn hạn khô đã downtrend và chúng ta ưu tiên lệnh SELL khi giá về lại các mức kháng cự.

Tuần tới nhà đầu tư nên chờ đợi giá về các vùng hõ trợ tại 423-424 để vào lệnh SELL cho mục tiêu là vùng 400 hiện tại.

Đồ thị khô đậu khung D1

Chiến lược giao dịch dầu đậu tương kỳ hạn tháng 9.2022 – Mã ZLEU22

Dầu đậu tương là hàng hóa đang giữ được xu hướng tăng của mình ở khung dài hạn, tuy vậy ngắn hạn dầu đậu đã downtrend và chúng ta ưu tiên lệnh SELL khi giá về lại các mức kháng cự.

Tuần tới nhà đầu tư có thể chờ đợi giá về các vùng hỗ trợ tại xung quanh 59.50 để vào lệnh SELL cho mục tiêu giá về lại xung quanh mức giá 55.00

Đồ thị dầu đậu tương khung D1

Dự báo biến động các sản phẩm nhóm Nguyên liệu công nghiệp

Chiến lược giao dịch đường thô kỳ hạn tháng 10.2022 – Mã SBEV22

Đường có một tuần giảm mạnh với 4 ngày giảm liên tục, giá hiện tại đang nằm ở 1 vùng hỗ trợ quan trọng của đường, nếu bạn đang có 1 lệnh SELL dài hạn, đây là thời điểm để chốt lời.

Nhà đầu tư ưu tiên chiến lược giao dịch lệnh SELL khi giá về lại các vùng kháng cự ở xung quanh mức 18.70 cho mục tiêu giá về lại vùng xung quanh 17.80.

Đồ thị đường thô khung D1

Chiến lược giao dịch cà phê Arabica kỳ hạn tháng 9.2022 – Mã KCEU22

Dù kết thúc tuần bằng cây nến xanh, nhưng sự rút chân khiến cho chúng ta vẫn có một kế hoạch SELL cho sản phẩm Arabica.

Tuần tới nhà đầu tư có thể chờ đợi giá về lại vùng kháng cự ở xung quanh mức 212 đến 215 để vào lệnh SELL, cho mục tiêu giá về mức xung quanh 192.

Đồ thị cà phê Arabica khung D1

Chiến lược giao dịch Bông sợi ( Cotton) kỳ hạn tháng 10.2022 – Mã CTEV22

Bông sợi có một tháng biến động khá hẹp, nhìn chung giá đang giảm dần, với khung lớn là đang nằm ở một hỗ trợ khá quan trọng.

Nhà đầu tư giao dịch bông sợi có thể chờ đợi giá về lại vùng kháng cự để vào lệnh SELL, mức chờ ở 112 đến 115 cho mục tiêu giá về lại xung quanh vùng 97.00 đến 98.00.

Đồ thị Cotton khung D1

Chiến lược giao dịch Ca cao kỳ hạn tháng 9.2022 – Mã CCEU22

Nhìn chung xu hướng lớn của ca cao là sideway, nhưng các khung ngắn hạn hơn giá đang downtrend. Nhà đầu tư ưu tiên lệnh SELL khi giá về lại các vùng kháng cự tiềm năng.

Tuần tới nhà đầu tư có thể chờ đợi ca cao ở mức xung quanh 235x để vào lệnh SELL cho mục tiêu giá về lại mục tiêu 1 ở 231x, mục tiêu 2 ở 225x.

Đồ thị ca cao khung D1

Dự báo biến động các sản phẩm nhóm Năng lượng

Chiến lược giao dịch Dầu thô kỳ hạn tháng 8.2022 – Mã CLEQ22

Dầu biến động trái chiều khá mạnh trong tuần qua, dù giá đã giảm khá nhiều so với mức đỉnh vừa tạo, nhưng giá vẫn được cho là đang khá cao.

Tuần tới dự đoán dầu thô giao tháng 8 sẽ di chuyển trong một biên giá với đáy trên là mức 106-107, đáy dưới xung quanh mức 97-98.

Ưu tiên giao dịch các lệnh ngắn hạn khi giá có các xác nhận ở khung ngắn hạn cho cả lệnh BUY và lệnh SELL.

Đồ thị dầu thô kỳ hạn tháng 8 khung D1

Chiến lược giao dịch Khí tự nhiên kỳ hạn tháng 8.2022 – Mã NGEQ22

Khí tự nhiên vẫn uptrend và tuần qua có 1 nến xanh tăng giá dài, xu hướng của khí tự nhiên vẫn tăng vì thế ưu tiên giao dịch lệnh BUY.

Tuần tới nhà đầu tư chờ đợi khí ở vùng hỗ trợ tại xung quanh mức 7.5xx cho mục tiêu là các đỉnh 8.2xx

Khí tự nhiên kỳ hạn tháng 8.2022 – Mã NGEQ22

Dự báo biến động các sản phẩm nhóm Kim loại

Chiến lược giao dịch Bạc kỳ hạn tháng 6.2022 – Mã SIEN22

Giá bạc dự báo tiếp tục lao dốc, nhà đầu tư ưu tiên lệnh SELL khi giá về lại các vùng hỗ trợ tiềm năng.

Mức giá nhà đầu tư có thể chờ đợi là vùng kháng cự 18.690 cho mục tiêu giá về 18.1xx và các mức thấp hơn.

Đồ thị Bạc khung D1

Trên đây là Bản tin nhận định thị trường hàng hóa tuần 25 đến 30.7.2021, Cám ơn các bạn đã theo dõi . Chúc tất cả một tuần giao dịch thành công.

Để tham gia giao dịch thị trường hàng hóa phái sinh vui lòng đăng ký tài khoản để nhận hỗ trợ nhanh nhất. Chúc tất cả một tuần giao dịch hiệu quả.

Tư vấn trực tiếp xin liên hệ/ Zalo: 0339.337.337

Tham gia các Group của chúng tôi để cập nhật sớm hơn các thông tin chia sẻ, bình luận:
– Blog: https://giaodichhanghoa.net/th/
– Facebook: https://www.facebook.com/giaodichhanghoa.net
– Telegram: https://t.me/thitruongtuonglai
– Tiktok: https://www.tiktok.com/@nhatkygiaodich.vn
– instagram: https://www.instagram.com/nhatkygiaodich.vn
– Twitter: https://twitter.com/nhatkygiaodich

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo