0339.337.337

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa tuần từ 25.10 đến 30.10.2021

Bản tin nhận định thị trường các hàng hóa đang giao dịch tại sở giao dịch hàng hóa Việt nam MXV của team GCL TH tuần từ 25.10 đến 30.10.2021.

Các hàng hóa mà chúng tôi phân tích là các nhóm hàng có số lượng khách hàng giao dịch thường xuyên, nếu bạn có một hàng hóa nào khác cần phân tích có thể để lại bình luận sau video để chúng tôi bổ sung cập nhật.

Video nhận định thị trường hàng hóa tuần từ 25.10 đến 30.10.2021

Nhận định về chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY Index

Về chỉ số sức mạnh đồng đô la nhìn từ khung D1 có thể thấy tuần qua đã đi đúng hướng khi giảm về vùng hỗ trợ. Vì vậy tuần tới diễn biến của DXY là khó đoán hơn, Có thể chỉ số này sẽ tăng điểm từ vùng giá hiện tại nhưng chúng tôi cũng đánh giá khả năng cao chỉ số này sẽ tiếp tục điều chỉnh về vùng 93.265 và tiếp tục tạo sự tích cực cho thị trường hàng hóa, đặc biệt là nông sản.

Chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY

Nhận định về thị trường Lúa mỳ – ZWAZ21

Nhìn chung lúa mỳ đã có 1 tuần đi lên, xuất phát tăng từ 732 như nhận định và đạt mức target ở vùng 75x. Một kèo Win cho mọi người.

Xu hướng chính của Lúa mỳ là tăng giá nên các giao dịch của nhà đầu tư nên là lệnh BUY trong xu hướng tăng, giá hiện tại của lúa mỳ đang tiếp cận vùng kháng cự, vùng cung cầu quan trọng do vậy nhà đầu tư có thể nên quan sát, chờ giá giảm về hỗ trợ để BUY hoặc giá breakout để BUY tiếp.

Chúng ta có một vùng hỗ trợ tiềm năng của lúa mỳ ở 726, và chúng ta chờ giá về lại vùng giá này.

Đồ thị lúa mỳ khung H4

Nhận định về thị trường Ngô – ZCEZ21

Ngô đang tiếp cận vùng kháng cự đã được dự báo ở tuần trước, chiến lược giao dịch của Ngô vẫn là ưu tiên bán cho dù hiện tại giá Ngô đi trong kênh giá và cơ bản đang tích lũy.

Nhà đầu tư quan sát vùng giá hiện tại từ 538 đến 541 để vào lệnh SELL cho mục tiêu giá về lại các đáy cũ ở 508-509, mức chặn lỗ nhà đầu tư có thể tùy vào ký quỹ và phương pháp nhưng cơ bản là không quá dài, tỷ lệ R-R đoạn này sẽ cao, cỡ 1-3, 1-4.

Đồ thị Ngô khung D1

Nhận định về thị trường Đậu tương – ZSEF22

Xu hướng chính của đậu tương là giảm giá nên nhà đầu tư lưu ý nên giao dịch SELL để thuận xu hướng, các lệnh ngược chiều nên chốt nhanh chóng và cắt lỗ ngay khi giá giảm, không nên ôm lệnh để trung bình lệnh BUY.

Vùng giá hiện tại có 2 khả năng, khả năng thứ nhất đậu tương sẽ có sự giảm giá ngay ở vùng hiện tại ở 1245-1246 như nhận định tuần trước và thực sự giá đã đi được 1 khúc.

Khả năng thứ 2 là giá có thể tăng lại và lên vùng 1285 rồi giảm giá, kèo SELL ở đây sẽ khá là đẹp. Với việc đậu tương đáo hạn hợp đồng tháng 11 thì khả năng này cũng hoàn toàn có khả năng, do vậy nhà đầu tư nếu đang có lệnh SELL theo khuyến nghị 1245 có thể ưu tiên chốt lệnh và sau đó chờ đợi xác nhận để vào lệnh tiếp theo.

Đồ thị đậu tương khung D1

Nhận định về thị trường Khô đậu tương – ZMEZ21

Khô đậu tương đang trong xu hướng giảm giá, nhà đầu tư lưu ý với khô chỉ sử dụng chiến lược SELL trong xu hướng giảm, không BUY ngược xu hướng, chờ SELL khi giá về lại các vùng kháng cự tiềm năng.

Chúng ta có 2 vùng giá để quan sát vào lệnh, thứ nhất là vùng giá hiện tại, SELL ở 327, đoạn này nhà đầu tư có thể xem xét khi có tín hiệu xác nhận.

Điểm thứ 2 cần lư ý là vùng giá 336, đây là kháng cự mạnh hơn và là vùng cân bằng nên khả năng giá tăng lên vùng này cũng hoàn toàn có thể, ưu tiên lệnh SELL ở 336 với mục tiêu tương tự, như vậy tỷ lệ R-R sẽ tốt hơn nhiều.

Đồ thị khô đậu tương khung D1

Nhận định về thị trường Dầu đậu tương – ZLEZ21

Duy nhất dầu đậu là hàng hóa thuộc họ đậu tương đang giữ được xu hướng tăng ở hầu hết các khung thời gian. Nhà đầu tư vẫn giao dịch BUY với dầu đậu.

Nhìn từ khung đồ thị H4 của dầu đậu chúng ta thấy dầu đậu có thể tăng lại từ vùng giá hiện tại khi giá hàng hóa này đang tiếp cận một vùng hỗ trợ khá mạnh trên H4, lệnh BUY có thể ở mức từ 61.75 trở lên đến vùng 62.0x như hiện tại với mục tiêu giá về lại kháng cự 64.5x

Đồ thị dầu đậu tương khung H4

Nhận định về giá đường thô – SBEH22

Đường thô đang trong xu hướng tăng giá, nhà đầu tư ưu tiên lệnh BUY khi giá về lại các vùng hỗ trợ tiềm năng.

Tuần tới chúng ta có thể chờ đợi giá đường tăng trở lại khi giá về hỗ trợ tại 18.5x, đây là vị trí của lệnh BUY nếu có sự xác nhận và mục tiêu là vùng kháng cự gần nhất ở 19.5x hoặc target 2 là đỉnh cũ ở 19.3x

Đồ thị Đường khung D1

Nhận định về giá cà phê Arabica – KCEZ21

Xu hướng chính của Arabica cũng là xu hướng tăng giá, các chiến lược giao dịch của nhà đầu tư vì thế cũng là BUY trong xu hướng tăng.

Giá hiện tại đang tiếp cận 1 vùng hỗ trợ tiềm năng, nhà đầu tư đoạn này có thể vào lệnh BUY khi có sự xác nhận, giá ở 198-199 cho mục tiêu 214 là vùng đỉnh cũ hoặc mục tiêu về lợi nhuận.

Đồ thị Arabica khung D1

Nhận định về giá cà phê Rubusta

Xu hướng của Rubusta là tăng giá nên các chiến lược giao dịch của NĐT nên là BUY trong xu hướng tăng.

Hiện tại Rubusta đang đi trong một nền giá khá cao, khả năng điều chỉnh của Rubusta là rất lớn, nhà đầu tư chưa nên giao dịch mà đợi cà phê điều chỉnh về các vùng hỗ trợ như 197x để quan sát vào lệnh BUY.

Đồ thị cà phê Rubusta khung D1

Nhận định về giá Ca cao – CCEZ21

Ca cao là hàng hóa mà xu hướng là không rõ, giá đi trong một mô hình kênh giá với biên độ khá rộng. Nhà đầu tư lưu ý với hàng hóa này nên lựu chọn ưu tiên lướt sóng.

Tuần tới nhà đầu tư có thể xem xét lệnh SELL khi giá tiếp cận lại vùng được xem là kháng cự ở 124x đến 126x cho mục tiêu về lại vùng đáy cũ ở 252x

Đồ thị ca cao khung H4

Nhận định về giá Bông sợi – CTEV21

Xu hướng tăng giá của COTTON vẫn được duy trì, nhà đầu tư lưu ý vẫn chỉ sử dụng lệnh BUY khi giá tiếp cận các vùng hỗ trợ.

Vùng hỗ trợ nhà đầu tư có thể chờ đợi đó là 102-103 cho mục tiêu đầu tiên là vùng 110.

Đồ thị Cotton khung D1

Trên đây là bản tin nhận định thị trường hàng hóa tuần từ 25.10 đến 30.10.2021. Cám ơn bạn đã theo dõi, chúc một tuần giao dịch thành công !

Bạn có thể đăng ký mở tài khoản demo để giao dịch thử, chúng tôi có nhân viên hỗ trợ bạn demo đến thuần thục hoặc Đăng ký mở tài khoản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo